CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng nhanh nhất

Vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn, nước không thông, mùi hôi tứ phía? Phải làm sao đây? Đừng lo khi đã có chúng tôi. Chuyên mục ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất cho mọi trường hợp, thậm chí là bồn cầu bị tắc nặng.

Thế nào là bồn cầu bị tắc nghẹt nặng? 


Bồn cầu bị tắc nghẽn nhưng nó vẫn được chia theo từng mức độ. Mức độ nghiêm trọng và chưa nghiêm trọng. Đối với từng mức độ khác nhau mà cách xử lý tắc nghẽn cũng sẽ có những thay đổi khác nhau. Ví dụ, nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt nhẹ, bạn chỉ cần áp dụng những biện pháp đơn giản và thông thường để thông tắc đường ống thoát trong bồn cầu. Ngược lại, nếu bồn cầu bị tắc nặng, các phương pháp thông tắc cũng trở nên chuyên nghiệp hơn và đòi hỏi phải có kỹ thuật cũng như là dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng. 
 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng với pittong
Bồn cầu bị tắc nặng cần được thông với dụng cụ chuyên môn

 
Làm sao để biết bồn cầu nhà bạn tắc nghẽn nặng hay nhẹ? Trường hợp tắc nghẹt nhẹ, nước thải vẫn có thể thoát đi được và dừng lại ở một mức nào đó. Còn với trường hợp nặng hơn, nước thải không thoát được, chất thải cũng trào lên, gây một cú sốc về thị giác cho những ai nhìn vào đó. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường và từ đó đưa ra phán đoán xem bồn cầu nhà mình đang ở ranh giới tắc nghẹt nặng hay là nhẹ. 
 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng
Phán đoán tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt nặng

1. Thông bồn cầu bị tắc nặng với dây lò xo


Như đã nói ở phần trước, đối với các trường hợp bồn cầu nghẹt nghiêm trọng, chúng ta không thể tự xử lý bằng các công thức bình thường như baking soda và giấm được. Vì lúc này, mực nước thải quá cao, không thoát được, không đảm bảo được dung dịch baking soda và giấm có thể phát huy hết được hiệu quả hay không. Vì thế, chúng ta cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ thông tắc chuyên dụng như dây lò xo, dây khoan, dây cáp thông cống,... Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dây lò xo thông cống để xử lý tắc nghẽn bồn cầu:

Bước 1: Mặc trang phục dài tay, đeo găng tay cao su và khẩu trang.
Bước 2: Luồn dây lò xo, đầu có lò xo vào trong đường ống, lỗ thoát của bồn cầu.
Bước 3: Tại đầu ta quay của dây lò xo, quay theo chiều kim đồng hồ.
Bước 4: Tiếp tục quay cho tới khi gặp vật đang cản trở lưu thông nước thải và đẩy vật này vào bể phốt.
Bước 5: Thu hồi dây lò xo bằng cách quay ngược lại chiều kim đồng hồ hoặc rút dây ra.
Bước 6: Vệ sinh dây lò xo.
 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng với dây lò xo
Cách thông bồn cầu bị tắc nặng với dây lò xo

 
2. Thông bồn cầu với ống nước nhựa dẻo


Nếu nhà bạn không có bất cứ một dụng cụ chuyên dụng nào, không có dây lò xo hay là gậy pittong thì sao? Lúc này bạn có thể tận dụng ống nhựa dẻo, loại ống người ta thường đem đi truyền nước để thông tắc bồn cầu. Đầu tiên, các bạn nên ước lượng về kích cỡ của ống nước, xem nó có thể chui được vào trong lỗ thoát bồn cầu hay không, không sử dụng những đường ống nhựa có kích thước quá to và to hơn đường ống lỗ thoát chất thải. Sau khâu tuyển chọn, các bạn hãy tiến hành thông tắc theo cách sau:

Bước 1: Đưa một đầu đường ống vào lỗ thoát.
Bước 2: Đẩy ống nhựa đi sâu vào lỗ đường ống lỗ thoát.
Bước 3: Khi gặp được vị trí bị tắc nghẹt thì dùng lực đẩy mạnh, đẩy vật gây tắc nghẽn vào trong bể phốt.
Bước 4: Khi đã thông tắc được rồi thì rút ống ra và vệ sinh lại ống nhựa.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận Bình Tân Minh Toàn
 

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng với ống nhựa dẻo
Cách thông bồn cầu bị tắc nặng với ống nhựa dẻo

 
Chuyên mục hỏi đáp khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Trúc Ly ngụ tại đường Lê Hồng Phong quận 10 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi từ hôm qua đến giờ bị nghẹt không sử dụng được. Cụ thể, nước sau khi xả thì không thể trôi, chất thải tràn ra ngoài và bốc mùi vô cùng hôi thối. Có cách nào có thể tự giải quyết tại nhà được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Trúc Ly đã gửi câu hỏi về cho công ty thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Theo như mô tả của chị, bồn cầu nhà chị đang bị tắc nghẽn tình trạng rất nặng hoặc do quá hấp tấp mà có cách xử lý không chính xác nên dẫn tới tình trạng thê thảm như vậy. Để xử lý tình trạng này, chị có thể tự áp dụng một số cách sau đây nhưng sẽ hơi khó khăn do nước thải và chất thải đã ở mực quá cao. Đối với trường hợp này, chị có thể tham khảo cách thông tắc bằng băng dính như sau:
 

thông bồn cầu bị tắc nghẹt nặng như thế nào
Thông tắc bồn cầu với băng dính

 

Bước 1: Chị dùng khăn hoặc khăn giấy lau quanh khu vực bệ bồn cầu để loại bỏ nước thải và chất thải bẩn. Đảm bảo cho băng dính có thể dán được chắc chắn.
Bước 2: Chị dùng băng dính dán ngang bệ bồn cầu thành từng lớp xếp chồng lên nhau.
Bước 3: Dùng tay miết quanh bệ của bồn cầu để đảm bảo băng dính không bung ra được.
Bước 4: Giật nước nhẹ, để cho lớp băng dính này thổi phồng lên. 
Bước 5: Đặt tay ở vị trí trung tâm của bồn cầu, nhấn mạnh vào lớp băng dính.
Bước 6: Sau khi ấn thì thả tay ra.
Bước 7: Lặp đi lặp lại bước 5 và 6 đến khi băng dính không còn phồng lên nữa, cảm thấy được nước trong bồn cầu đã lưu thông được.
Bước 8: Tháo lớp băng dính và lau lại bệ bồn cầu.
Bước 9: Xả nước.

Tuy nhiên, trong trường hợp nước thải và chất thải đã dâng lên quá cao, khó khăn cho quá trình thông tắc, chị có thể liên hệ cho đội ngũ nhân viên của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng. Chúng tôi sẽ có mặt trong khoảng thời gian nhanh nhất thay chị giải quyết vấn đề này. Chúng tôi không ngại khó khăn, chỉ ngại không làm vừa lòng khách. Hy vọng có thể phục vụ và giúp đỡ chị trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: Bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, cách thông bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, bồn cầu bị nghẹt giấy, phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản, cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã