CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Đường ống nhà bạn bị nghẹt nhưng bản không biết xử lý ra sao? Khoan hãy sử dụng dịch vụ thông tắc, dù với cương vị là một công ty thông tắc đường ống nhưng chúng tôi vẫn muốn giúp cho khách hàng tiết kiệm nhất có thể. Hãy thử ngay những biện pháp thông tắc cống hiệu quả dưới đây để xử lý tắc nghẽn trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay là không nhé

Tổng hợp những cách thông tắc đường ống cống hiệu quả hiện nay


Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các đối mặt và xử trí với hầu hết các trường hợp tắc nghẽn và hầu hết các nguyên nhân tắc nghẽn khác nhau. Hãy cùng tham khảo xem bồn cầu nhà mình gặp vấn đề nào và chọn cách xử lý thích hợp như trên.

1.Thông tắc đường cống với nước sôi


Phương pháp thông nghẹt đường ống cống với nước sôi nóng là một trong những phương pháp thông nghẹt cơ bản nhất và không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị nhất. Người ta thường áp dụng phương pháp này để xử lý tắc nghẽn cho các trường hợp bồn cầu hoặc các đường ống nghẹt do chất thải hữu cơ, cặn bẩn, tóc, rêu,... Các bước chuẩn bị và thực hiện cũng khá đơn giản, không có gì rề rà hoặc phức tạp như các biện pháp còn lại. Các bạn chỉ cần đun sôi một ám nước, để ám nguội đi trong 5 phút, sau đó đổ hết số nước nóng này vào miệng đường cống, cuối cùng là dội nước vào cống để thông thoát những cặn bẩn và chất thải ra ngoài.
 

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Dùng nước nóng để thông đường ống nghẹt

2. Thông đường ống bị nghẹt với nước ngọt có gas coca cola


Phương pháp thông nghẹt đường cống hay là bồn cầu bằng coca cola đã có rất lâu, thông dụng ở các xứ phương Tây nhưng vẫn chưa được biết tới rộng rãi ở Việt Nam cho lắm. Có lẽ do hầu hết mọi người không tin lắm về khả năng này. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm khác nhau để thông tắc đường ống với nguyên liệu này.

> > Xem thêm: Cách khơi thông đường ống bị nghẹt bởi tóc rác và mỡ thừa


Cách 1: Thông tắc với coca phiên bản đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Đổ coca vào bồn cầu hay đường ống.
Bước 2: Đổ nước nóng vào đường ống để rửa trôi nguyên nhân gây tắc nghẽn đã được coca giải quyết phân rã.
Bước 3: Rửa lại với nước thường.


Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay với coca
Thông tắc với coca

 
Cách 2: Thông cống nghẹt với coca cola phiên bản nâng cấp hiệu quả 100 %

Bước 1: Đổ nước coca cola vào đường ống, tùy theo kích thước đường ống mà cho lượng phù hợp.
Bước 2: Đổ vào đường ống một bát baking soda. 
Bước 3: Đổ tiếp vào vị trí này một bát giấm trắng.
Bước 4: Sau 15 phút, đổ vào đây một ấm nước nóng.
Bước 5: Xả lại đường ống cùng nước sạch.
 

3. Thông tắc cầu cống với cá lóc hoặc lươn


Đây là một cách thông cống nghẹt đã khá lâu đời rồi, được truyền tai từ thế hệ này tới thế hệ khác. Mỗi khi có tắc nghẽn, ông bà ta không có điều kiện và hiểu biết nhiều về các phản ứng hóa học nên thường sử dụng biện pháp này để thông tắc. Tuy rằng có hơi lỗi thời nhưng nó vẫn rất hiệu quả. Nếu bạn cần thông nghẹt bồn cầu, bạn có thể sử dụng cá lóc, còn nếu muốn thông tắc đường ống nước thải thì nên sử dụng con lươn. Với kích cỡ phù hợp, chúng có thể đi vào sâu trong đường ống và tống vật gây nghẹt ra khỏi đường ống, xuống hố nước thải.
 

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay với cá lóc
Dùng cá lóc để thông nghẹt đường ống


4. Thông đường cống bằng bột thông tắc cống


Với sự phát triển hiện đại và bận rộn như bây giờ, đa số mọi người thường không có thời gian tự thông tắc tại nhà hay nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề giải quyết tắc nghẽn sao cho thích hợp. Mọi người chỉ biết sử dụng bột thông cống nói riêng hoặc các sản phẩm thông tắc nói chung và sử dụng nó cho mọi trường hợp. Chúng tôi công nhận tính hiệu quả của phương pháp này nhưng nếu áp dụng, mọi ngời cần phải có một chút kiến thức để sử dụng đúng cách và bảo vệ sức khỏe bản thân. Các sản phẩm thông tắc thông thường có thành phần là những hóa chất mạnh nên rất nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách, trước khi sử dụng, các bạn nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn và tuân theo những lưu ý mà nhà sản xuất ghi trên bao bì. 
 

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay với bột thông tắc
Dùng bột thông cống

 
5. Xử lý dầu mỡ trong đường ống với vi sinh vật


Phương pháp xử lý tắc nghẽn này chỉ áp dụng đối với trường hợp bị tắc nghẽn đường ống thoát nước thải do dầu mỡ. Ngược lại với các sản phẩm bột thông cống thông thường, chỉ xử lý được chất thải hữu cơ, tóc, rêu,... sản phẩm thông tắc vi sinh lại chỉ áp dụng được đối với nguyên nhân tắc nghẽn là dầu mỡ. Vì thế, bạn cần xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống là nguyên nhân nào thì mới có thể mua sản phẩm thông thoát sao cho phù hợp. 

Các sản phẩm vi sinh có khả năng xử lý dầu mỡ một cách hiệu quả nhưng cần phải có thời gian để phát huy hết khả năng này. Sau khi đi vào đường ống, các vi sinh cần một thời gian để nhân đôi và phát triển theo cấp số nhân, khiến lượng vi sinh vật ăn mỡ trong đường cống tăng lên, hoàn thành giải quyết hết các thành phần dầu mỡ bên trong đường ống, không chỉ thế, còn khá hữu hiệu trong việc khử mùi hôi từ đường cống thoát ra.
 

Tổng hợp các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay với vi sinh
Sản phẩm vi sinh chuyên xử lý mỡ thừa

 
Chuyện mục hỏi đáp với khách hàng

Hỏi: Anh Nguyễn Văn Minh ngụ tại đường Lê Hồng Phong quận 10 hỏi: “Thông cống bằng móc treo liệu có hiệu quả hay không? Nếu đường cống bị nghẹt do cặn bẩn thì sao?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Minh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Phương pháp thông tắc đường ống bằng móc treo thực hiện hiệu quả nếu như đường ống bị tắc nghẽn do các nguyên nhân tắc nghẽn do vật cứng, dị vật và cả chất hữu cơ. Thực chất, phương pháp thông cống với móc treo này có hai cách chính để thực hiện. Nguyên lý của cách thực hiện thứ nhất là dùng móc treo quần áo để móc dị vật hoặc vật cứng ra bên ngoài để thông tắc đường ống. Với phương pháp và nguyên lý này, chỉ có hiệu quả tối đa đối với nguyên nhân tắc nghẽn là vật cứng dị vật mắc kẹt bên trong, nếu dị vật là chất hữu cơ, việc khều móc ra ngoài là không khả dụng. Với nguyên lý hoạt động của phương pháp sử dụng móc treo thứ hai, chính là sử dụng móc treo để đẩy vật bị tắc vào bể chứa chất thải. Nguyên lý này áp dụng hiệu quả khi thông tắc bồn cầu nghẹt. Móc treo được sử dụng như một công cụ để đẩy nguyên nhân gây nghẽn vào sâu bên trong để nó lọt vào trong bể chứa chất thải. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là không thông tắc được cho đường ống quá dài hoặc vị trí tắc nghẽn của đường ống quá xa do chiều dài của móc treo là có hạn. Nếu không thể tự thông đường ống tại nhà thành công với phương pháp này, anh có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng ngay dịch vụ thông tắc tót nhất khu vực với mức giá vô cùng rẻ. Đội ngũ nhân viên ưu tú và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tiến hành xử lý tắc nghẽn, giúp đường ống được khơi thông an toàn và nhanh nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: tổng hợp những cách thông tắc đường ống, cách thông tắc đường cống, biện pháp thông tắc cống, thong cong bang coca, thon tac duong ong bi nghet do mo thua, cach thong duong ong nghet