CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ

Nhà tắm là nơi thư giãn đối với nhiều người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì còn gì bằng thời gian ngâm mình trong nhà tắm, ngâm nga những câu hát đang hot gần đây, thật là hưởng thụ! Tuy nhiên, một ngày nọ, bạn phát hiện thú vui này của mình không còn trọn vẹn nữa khi đường cống trong nhà tắm bị tắc nghẽn. Mỗi khi bước vào nhà tắm, nước dưới chân cứ bì bõm như đang đi trên sông, thật khó chịu. Làm sao để giải quyết vấn đề?

Để giải quyết được tình trạng đường cống thoát nước trong nhà tắm bị tắc nghẽn, chúng ta đầu tiên phải tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn trên để từ đó đưa ra những phương pháp thích hợp ứng dụng cho từng trường hợp nhất định. Nói đến vấn đề tắc nghẽn, hiển nhiên ai cũng biết là trong đường cống xuất hiện những vật thể lạ gây cản trở sự lưu thông của dòng chảy trong đường ống. Tuy nhiên, những vật gây cản trở đó là những thứ gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá xem nhé!
 

khơi thông đường cống bị nghẹt do tóc
Đường cống bị tắc nghẽn
 

Nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống nhà tắm


1.Đường cống nhà tắm bị tắc do tóc


Trong nhà tắm, cái gì cũng thiếu, chỉ không thiếu tóc rụng. Đó quả là một nhận xét chính xác. Trung bình một ngày một người khỏe mạnh rụng hơn 100 sợi tóc. Một phần tóc rụng này phiêu lãng ở khắp mọi nơi từ phòng khách tới phòng ngủ. Và nơi tập trung nhiều tóc rụng nhất chính là nhà tắm. Trong lúc tắm rửa, gội đầu, tay mát xa da đầu, sau đó xả nước, nước mang theo xà bông và tiện thể mang theo cả tóc rụng cuốn vào dòng chảy. Với đặc điểm nhỏ, mảnh, sợi tóc dễ dàng chui lọt khỏi các rổ lọc rác mà đi thẳng xuống đường cống thoát nước.

> > Xem thêm: Thông cống bằng coca
 

cách khơi thông đường cống bị tắc nghẽn do tóc
Tóc gây tắc nghẽn đường cống

 
2. Đường cống thoát nước trong nhà tắm bị tắc do rác


Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với kết quả này. Tại sao rác thải lại có bên trong đường ống thoát nước nhà tắm được chứ! Điều này vẫn có thể xảy ra đấy mọi người ạ. Trong một số trường hợp nhất định, rác thải vẫn có thể đi vào đường ống thoát nước của nhà tắm. Cụ thể, như chúng ta đều biết, tại vị trí miệng cống, thường có một vỉ hay rổ lọc rác để ngăn chặn rác thải đi vào đường ống. Tuy nhiên trong một số trường hợp, vỉ lọc rác này bị hư chẳng hạn, bị nứt hoặc mẻ một phần nào đó, rác thải hoàn toàn tự nhiên đi vào đường cống mà không cách nào ngăn được là chuyện tự nhiên.
 

khơi thông đường cống bị tắc do rác
Rác thải gây tắc nghẽn đường ống


3. Cống thoát nước nhà tắm nghẹt do dầu mỡ thừa


Dầu mỡ? Ở đâu có dầu mỡ? Đây đâu phải bồn rửa chén đâu mà nghẹt dầu mỡ được? Có lẽ các bạn không hề biết, dầu mỡ ở đường thoát nước nhà tắm không phải xuất phát từ dầu mỡ trực tiếp mà nhà bếp chúng ta thường hay sử dụng. Số dầu mỡ này nằm trong chính xà bông được sử dụng hằng ngày. Xà phòng thực chất được cấu tạo từ dầu mỡ. Cụ thể xà phòng là kết quả của phản ứng xà phòng hóa giữa hai chất là axit béo và dung dịch kiềm. Vì thế, hầu hết xà phòng mà chúng ta sử dụng đều được tạo thành từ dầu mỡ của động vật và cả thực vật. Vậy bây giờ bạn còn thắc mắc dầu mỡ ở đâu ra nữa không nào?
 

khơi thông đường cống bị tắc do dầu mỡ
Dầu mỡ từ xà phòng gây tắc đường ống

Cách khơi thông đường ống thoát nước nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ


Chúng ta có thể khơi thông đường ống trong nhà tắm bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng tất cả đều thực hiện theo hai hướng chính: một là sử dụng dụng cụ để kéo vật gây tắc nghẽn ra và hai là sử dụng hóa chất để phân hủy vật chất gây nghẹt đường ống. Tuy nhiên chúng tôi phải nhắc nhở các bạn về tính khả thi của các một. Với cách một, bạn chỉ có thể kéo rác thải, kéo tóc ra khỏi ống thoát, chứ không thể nào loại trừ được xà bông. Vì thế, để khơi thông ống cống nhà tắm, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng hóa chất:
 

khơi thông đường cống bị tắc do rác thải và tóc
Khơi thông đường ống thoát nước

1.Thông tắc đường ống trong nhà tắm với muối.


Đây là một trong những công thức đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Với công thức này, chúng ta cần thêm sự hỗ trợ của một số nguyên liệu khác như baking soda và giấm. Càng nhiều nguyên liệu, khả năng thông tắc càng cao bởi vì sự kết hợp của những chất này có khả năng phân hủy rác thải, chất thải hữu cơ cục mạnh. Tiếp theo, hãy thực hiện cùng chúng tôi:

B1: Đổ 1 chén muối xuống đường ống.
B2: Tiếp tục đổ 1 chén baking soda.
B3: Đổ tiếp 1 chén giấm trắng.
B4: Nếu có thể, hãy để hợp chất này qua đêm, còn nếu bạn không có thời gian, hãy đợi 15 phút.
B5: Sau thời gian quy định, đổ xuống đường cống một ấm nước nóng.
B6: Xả lại với nước thường.

> > Xem thêm: Công ty hút hầm cầu quận Bình Tân Minh Toàn
 

khơi thông đường cống bị tắc do rác với muối
Sử dụng muối để thông tắc

2. Sử dụng sản phẩm có thành phần vi sinh vật để thông tắc


Trong số các sản phẩm thông tắc cống nghẹt, các sản phẩm từ vi sinh là những sản phẩm tốt hơn cả trong các trường hợp thông thoát đường ống bị tắc do dầu mỡ. Chính vì thế, chúng tôi mới lựa chọn sản phẩm này để đề cử quý độc giả. Khác với các sản phẩm hóa chất thông thường, vi sinh vật có thể phân hủy, tiêu hóa được cả chất thải, rác thải hữu cơ lẫn dầu mỡ - đối tượng mà các hóa chất thông thường không loại bỏ được. Chỉ cần sử dụng các sản phẩm vi sinh một vài lần, đảm bảo thành công thông thoát đường ống thoát nước thải trong nhà tắm, đồng thời ngăn chặn được tình trạng tắc nghẽn bị tái diễn.
 

khơi thông đường cống bị tắc do rác với hóa chất thông cống
Sản phẩm hóa chất thông cống từ vi sinh


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: “Chị Võ Tú Ngọc ngụ tại đường Pasteur quận 3 hỏi: “Có thể mua và sử dụng những dụng cụ đơn giản nào để thông đường ống trong nhà tắm?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Ngọc đã gửi câu hỏi cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Để thông tắc đường ống trong nhà vệ sinh, có rất nhiều cách, bao gồm 3 cách chính: sử dụng hóa chất để thông tắc, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thông thoát đường ống và cách cuối cùng là gọi điện yêu cầu dịch vụ thông tắc. Trả lời câu hỏi của chị, chúng tôi xin giới thiệu cho chị một số dụng cụ thông tắc đơn giản và dễ dùng nhất hiện nay. Cụ thể, với đường ống cống thoát nước bên trong nhà tắm, chị có xử lý tắc nghẽn với các dụng cụ như dây lò xo thông cống, dây khoan thông cống, súng thông cống, máy thông cống đa nang hoặc dụng cụ thông tắc xương cá. Mỗi một loại dụng cụ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, đi cùng với đó là giá thành của mỗi loại dụng cụ cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, thông thường, người ta vẫn sử dụng dây lò xo cho trường hợp thông thoát đường cống nhà tắm bởi tính tiện dụng, dễ sử dụng, dễ bảo quản và giá thành không quá cao. Hoặc chị có thể sử dụng một dịch vụ thông tắc để có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn trong thời gian sớm nhất. Xin thông báo tới chị.

Tags: nguyên nhân gây tắc nghẽn cống nhà tắm, cách thông đường cống trong nhà tắm, thông tắc cống nhà tắm, khơi thông cống nhà tắm, nhà tắm bị tắc nghẽn, cách thông tắc đường thoát nước nhà tắm