CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Những cách chỉnh phao bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng

Cách chỉnh phao bồn cầu sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng nước xả bồn cầu phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể tối thiểu hóa mức nước mà gia đình mình sử dụng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh phao bồn cầu tại nhà và các thông tin liên quan đến phao bồn cầu mà bạn cần biết. Thông tin này không những giúp bạn tiết kiệm nước bảo vệ môi trường và giảm thiểu chi phí mà còn giúp bạn có thể khắc phục những vấn đề do phao bồn cầu gặp sự cố gây ra như bồn cầu bị rỉ nước ra ngoài, van phao lỏng,...

Các thông tin cần biết về phao bồn cầu
Các thông tin cần biết về phao bồn cầu

Các thông tin cần biết về phao bồn cầu

✺ Khái niệm phao bồn cầu: Phao bồn cầu là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bồn cầu, được đặt trong két nước của bồn cầu, có tác dụng điều chỉnh mực nước xả giúp đẩy chất thải xuống khỏi lòng bồn cầu hoàn toàn.

Khi mức nước trong bể chứa của bồn cầu bị hạ xuống hoặc dâng lên, phao đảm bảo cho mực nước đúng mức để không tràn vào đường ống hoặc van khí. Phao bồn cầu thông thường sẽ được làm bằng kim loại inox, đồng,... hoặc nhựa cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay.

✺ Các công dụng của phao bồn cầu: Công dụng đầu tiên đó là giúp cho nước trong bồn cầu không bị chảy ra ngoài. Cùng với đó là khả năng chống gây ra thoát nước, điều này giúp cho việc tiết kiệm nước trở nên hiệu quả trong các hộ gia đình.

Khi xả nước, phao bồn cầu sẽ làm cho không còn gây ra tiếng xả lớn, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Nhờ có phao bồn cầu, bồn cầu sẽ không còn bị bẩn, ố vàng, mất thẩm mỹ và an toàn vệ sinh. Ngoài ra, phao nước bồn cầu còn có một công dụng tuyệt vời đó là giúp đẩy nước xuống nhanh hơn, cung cấp đủ lượng nước cho bồn cầu.

Những trường hợp cần chỉnh phao bồn cầu
Những trường hợp cần chỉnh phao bồn cầu

✺ Những trường hợp cần chỉnh phao bồn cầu:

→ Nước xả bồn cầu không ở mức cần thiết: Sau khi quyết định vị trí của toilet, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra mực nước. Đặt phao quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến lượng nước. 

Nếu bạn cảm thấy mực nước bất thường trong quá trình sử dụng, vui lòng kiểm tra phao ngay lập tức. Ở những bồn cầu có chế độ xả 1 lần, hiện tượng lệch phao rất dễ nhận thấy, gây mất vệ sinh và lãng phí nước.

→ Nước bị rò rỉ liên tục: Hiện tượng này thường xảy ra nhất khi phao bồn cầu bị lỏng. Đồng thời nó khiến thất thoát nước gây lãng phí. Các bài viết trên mạng giúp khắc phục sự cố này chỉ bằng cách xoay van hoặc thay van khác.

→ Phao bồn cầu bị hư: Do tác động của sự ăn mòn, phao bồn cầu sẽ có dấu hiệu mục nát sau khoảng 10 năm sử dụng. Nó có thể gây xả nước kém hoặc làm hỏng bồn cầu. Thay vì cố gắng sửa phao bồn cầu gây lãng phí thời gian, hãy thay thế nó bằng một cái hoàn toàn mới để giữ cho bồn cầu của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể.

✺ Hậu quả của việc không chỉnh phao bồn cầu hợp lý:

→ Không kiểm soát được lượng nước sử dụng nên sẽ gây lãng phí.

→ Có thể khiến bồn cầu nhà bạn bị ăn mòn và gây ố vàng.

→ Việc nước trong bồn cầu bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ kéo theo một số bộ phận bên trọng bồn cầu bị rỉ sét, giảm tuổi thọ của bồn cầu.

Chính vì vậy, hãy tiến hành khắc phục ngay trước khi nó trở nên hư hại nặng hơn.

Xem thêm: Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh

Hậu quả của việc không chỉnh phao bồn cầu hợp lý
Hậu quả của việc không chỉnh phao bồn cầu hợp lý

Cách tự chỉnh phao nước bồn cầu tiết kiệm nước nhất

Hiện nay, trên thị trường tồn tại bốn loại phao bồn cầu phổ biến, được nhiều người tin dùng nhất là: phao bồn cầu dạng piston bằng đồng, phao nước bồn cầu dạng piston nhựa, phao nước bồn cầu dạng nổi và phao bồn cầu dạng cảm ứng áp lực nước. 

Khi bạn đã xác định chính xác được loại phao nước bồn cầu mà gia đình mình đang sử dụng thì thực hiện xử lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh phao nước theo từng loại bồn cầu.

Chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Phao nước bồn cầu có dạng piston làm bằng đồng là một loại phao có kết cấu đã được phát minh từ khá lâu. Khi mới bắt đầu sản xuất ra dạng phao nước bồn cầu này, nó chỉ có công dụng là điều chỉnh sự tăng, giảm của mực nước ở bên trong bể chứa nước của bồn cầu và lượng nước xả ra để rửa trôi chất thải.

Với kiểu dáng phao bồn cầu dạng piston đồng này, chúng ta có thể điều chỉnh lượng nước xả cho bồn cầu bằng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức cao sao cho phù hợp với lượng nước xả của các thành viên sau mỗi lần đi vệ sinh (thường ở mức ⅔ bể chứa nước).

Lưu ý: Dạng bồn cầu dạng piston bằng đồng chỉ xả được một lần cho việc vệ sinh nặng hay nhẹ, nên chúng ta cần điều chỉnh lượng nước phù hợp nhất.

Chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng
Chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Điều chỉnh phao bồn cầu có dạng piston nhựa

Phao nước bồn cầu có dạng piston làm bằng chất liệu nhựa có con vít để bạn có thể điều chỉnh lượng nước thông qua cánh tay đòn của phao. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu phù hợp trong bể chứa nước xả bồn cầu trong mỗi lần sử dụng để sinh hoạt. Vặn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng lượng nước xả, thuận chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả,.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Với ý tưởng mới hình thành nên dạng bồn cầu nổi, phát minh này hiện đang được sử dụng khá rộng rãi cho nhiều loại bồn cầu thông minh hiện hành. Bồn cầu có cả chế độ xả nửa bể hoặc xả toàn bộ nước trong bể chứa nước xả. Cách chỉnh phao cấp nước bồn cầu của các dạng bồn cầu thông minh này cũng khá là dễ dàng. Điều đáng chú ý nhất đó chính là là bồn cầu dạng nổi có phao nước với các thanh được gắn theo trục của van xả.

Lưu ý: Với các loại bồn cầu nổi có thanh điều chỉnh lượng nước ở bên ngoài thì bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa. Còn đối với các loại đã được quy định trong van phao, thì hãy rút chốt ben trong van phao và xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh sao cho mực nước phù hợp nhất.

Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi
Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Khắc phục phao cảm ứng áp lực nước không đúng vị trí

Phao nước bồn cầu cảm ứng áp lực nước là loại phao hiện đại nhất thị trường. Sử dụng cảm ứng áp lực màng chứ không liên quan tới bất cứ cơ cấu piston nào hay cơ chế nổi nào trong bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nước xả trong bồn cầu.

Ở trên đỉnh van phao để xả nước, có một con ốc vít nhỏ cho phép bạn điều chỉnh lượng nước vào ra của loại phao này này. Để giảm mực nước trong bể chứa thì bạn xoay vít điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ. Còn để nâng mực nước thì bạn làm ngược lại là vặn xoay thuận theo chiều kim đồng hồ.

Chú ý: Trong tất cả các cách chỉnh phao nước bồn cầu thì ống tràn phải nằm dưới chiều cao mực nước của bể nước chứa nước xả, điều này mới giúp nước thoát ra dễ dàng hơn.

Khắc phục phao cảm ứng áp lực nước gặp sự cố
Khắc phục phao cảm ứng áp lực nước gặp sự cố

Cách điều chỉnh phao bồn cầu bị đặt quá cao hoặc quá thấp

✺ Cách khắc phục tình trạng phao bồn cầu bị đặt quá cao: Cách giải quyết tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp bồn cầu ra, sau đó điều chỉnh cho phao bồn cầu hạ xuống thấp hơn là được. Sau khi tiến hành sau, khi cảm thấy các dấu hiệu nêu trên đã không còn thì cẩn thận đóng nắp bồn cầu lại.

✺ Cách khắc phục hiện tượng phao bồn cầu bị đặt ở vị trí thấp: Tương tự như trường hợp phao bị đặt quá cao, trong trường hợp này, bạn chỉ cần mở nắp bồn cầu, sau đó đặt phao bồn cầu xuống vị trí thấp hơn.

Sau đó, khi đã không còn dấu hiệu nước chảy ít hay không có nước khi kéo cần/ấn nút xả nước thì phao của bồn cầu đã được đặt đúng chỗ. Lúc đó, chỉ cần cẩn thận đậy nắp bồn cầu lại là vấn đề đã được giải quyết.

Trong một số trường hợp, mặc dù bạn đã cố gắng áp dụng các phương pháp trên nhưng không được thì hãy nhấc máy lên và gọi đến các cơ sở uy tín để cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà hiệu quả cho bạn, giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng này.

Cách điều chỉnh phao bồn cầu bị đặt quá cao
Cách điều chỉnh phao bồn cầu bị đặt quá cao

Cách thay mới phao nước bồn cầu khi nó bị hỏng hoặc cũ

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay mới phao cấp nước bồn cầu bị hỏng, mòn hoặc cũ theo các bước đơn giản dưới đây:

→ Bước 1: Khóa đường ống cung cấp nước cho két nước và tiến hành xả hết nước trong bể chứa nước xuống bồn cầu, nó sẽ giúp bạn dễ dàng thay mới phao bồn cầu hơn.

→ Bước 2: Tháo phao nước bị hỏng trong bể chứa nước bồn cầu và gỡ dây cáp nối phao từ nguồn và két nước ra, đồng thời nâng ống cấp nước từ nguồn lên và bỏ ra bên ngoài.

→ Bước 3: Lắp phao và van phao điều chỉnh nước mới vào bồn cầu để thay thế cho phao nước cũ đã bị hỏng hoặc mòn, lắp lại ống cấp nước và dây cấp nước lại vào bể chứa nước như ban đầu.

→ Bước 4: Mở lại két nước và nguồn cấp nước và chờ cho nước tự bơm vào tiến hành kiểm tra lại toàn bộ xem đã ổn chưa. Nếu không có vấn đề gì thì bạn tiến hành xả nước và kiểm tra các bộ phận bồn cầu có bị rò rỉ nước hay không?

Cần lưu ý rằng phao mới được lắp đặt cần tương thích hoàn toàn với loại bồn cầu nhà bạn sử dụng để không phát sinh các sự cố và bồn cầu hoạt động bình thường. Nếu bạn không thể tự thực hiện điều chỉnh phao nước bồn cầu hoặc thay thế chúng bởi cái mới thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia chuyên sửa chữa, thay thế phao bồn cầu.

Cách thay mới phao nước bồn cầu khi nó bị hỏng hoặc cũ
Cách thay mới phao nước bồn cầu khi nó bị hỏng hoặc cũ

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh phao bồn cầu cũng như cách thay thế mới nếu không may chúng bị hỏng. Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thể phần nào tiết kiệm nước và chi phí nhờ vào việc điều chỉnh phao nước bồn cầu về mức hợp lý.

Tags: Cách chỉnh phao nước bồn cầu Viglacera, Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước, Cách chỉnh phao bồn cầu ToTo, Cách sửa phao trong bồn cầu, Cách sửa phao bồn cầu, Các loại phao bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã