CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Cách xử lý bồn cầu khi có tiếng kêu ục ục

Tất cả bồn cầu khi xả nước đều phát ra những tiếng kêu ục ục vô cùng nhỏ, tuy nhiên một ngày nọ, bồn cầu nhà bạn lại phát ra những âm thanh vô cùng lớn và kỳ lạ. Phải chăng có chuyện gì xảy ra với bồn cầu nhà mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách giải quyết.

Bồn cầu kêu ục ục có bình thường?


Bồn cầu kêu ục ục liệu có bình thường? Đương nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đây là điều rất bình thường và cho thấy bồn cầu vẫn đang hoạt động tốt. Khi bồn cầu xả nước, chúng ta có thể nghe được tiếng nước xả như rất bé và có phần êm tai. Nhưng vấn đề không bình thường xuất hiện khi bồn cầu phát ra những tiếng kêu ục ục to đến kỳ lạ, thậm chí, đi kèm hiện tượng này, chúng ta thường còn cảm nhận được mùi hôi bốc ra từ phía lỗ thoát của bồn cầu cùng những tia nước bắn mạnh ra các phía. Nếu bồn cầu nhà bạn có những biểu hiện như trên, điều này đang nhắc nhở bạn cần phải tìm ngay cách giải quyết. Vậy còn không mau cùng chúng tôi tìm hiểu ngọn ngành của tiếng kêu này!

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nặng nhanh nhất
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục
Bồn cầu kêu ục ục

Nguyên nhân gây ra tiếng kêu ục ục từ bồn cầu


Trong cấu tạo của hầm cầu thường có một đường ống thông hơi để dẫn khí hôi hay khí metan của chất thải khi đã phân hủy ra ngoài. Nếu trong trường hợp ống thông hơi này gặp trục trặc như bị tắc nghẽn,... lượng khí hôi này sẽ chen chúc nhau đi vào một con đường mới để thông ra môi trường bên ngoài – chính là bồn cầu. Vì thế, mỗi khi bồn cầu xả nước, lượng không khí này sẽ chen chúc nhau ra ngoài, thoát khỏi hệ thống chân không ngăn mùi hôi của bồn cầu gây ra hiện tượng mùi hôi khi xả, đồng thời gây ra những tiếng kêu lớn khi lượng khí hôi nào trào lên. 

Nếu bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng này, có thể bồn cầu nhà bạn đang vướng phải những rắc rối như hệ thống ống thoát khí thải của hầm cầu gặp vấn đề tắc nghẽn hoặc hư hại, cũng có thể do nguyên nhân đầy hầm cầu khiến lượng khí metan vượt mức cho phép bốc thẳng lên lỗ thoát bồn cầu mà ra ngoài. Các bạn phải nhanh chóng khắc phục những tình trạng trên để không gây gián đoạn và náo loạn đời sống sinh hoạt gia đình.
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục khi xả
Nguyên nhân gây ra tiếng kêu ục ục

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục


1. Sửa chữa đường ống thông hơi


Như đã giải thích ở trên, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu phát ra những  tiếng kêu ục ục lớn là do đường ống thông hơi của hầm cầu bị sự cố tắc nghẽn, cho nên, để giải quyết nguyên nhân này, các bạn cần phải thông tắc cho đường ống thông hơi đó, giúp nó trở lại được thông thoát. Nếu đường ống thông hơi đã cũ và hư hại, bạn nên thay mới nó đi để đảm bảo tình trạng trên sẽ không còn tái diễn. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều không có kinh nghiệm và kiến thức nhiều về vấn đề cũng như lĩnh vực này, quá trình thực hiện cũng phức tạp, khó khăn, vì thế tốt hơn hết là các bạn nên liên hệ với một đội ngũ chuyên nghiệp để họ giúp bạn giải quyết tình huống trên. Bạn có thể lựa chọn và gọi ngay cho công ty của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng. 
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục khi xả nhanh nhất
Ống thông hơi phải luôn thông suốt

 
2. Rút hầm cầu


Giải pháp thứ hai để giải quyết triệt để tình trạng tiếng kêu lạ từ bồn cầu đó là hút hầm cầu. Như đã nói, khi hầm cầu bị đầu, lượng khí metan quá nhiều, chúng sẽ không chỉ đi ra thông qua đường ống thông hơi mà còn tràn ra đường ống nối liền với bồn cầu mỗi khi được xả nước. Vì vậy, các bạn cần thông hút chất thải, để hầm cầu được trống trãi, không còn chất thải, không còn khí hôi, bồn cầu sẽ không phát ra nhưng tiếng kêu kì quái đó nữa. Các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hút hầm cầu rẻ nhất khu vực, chi phí rẻ, chế độ bảo hành phù hợp, thời gian thi công nhanh, hiệu quả đem lại là 100 % thành công thì tại sao lại không chọn ngay chứ! Nhanh tay lên nào!
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục khi xả bằng cách hút hầm cầu
Hút hầm cầu để thông thoát khí hôi

 
3. Sử dụng bột thông bồn cầu


Một giải pháp thứ ba để đối phó với tình huống bồn cầu kêu ục ục – sử dụng bột thông cống. Có nhiều người cho rằng, việc sử dụng bột thông cống là vô ích. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy, hiện nay, các chế phẩm vi sinh dùng để thông tắc đường ống có khả năng phân hủy chất thải nhanh chóng, an toàn và đặc biệt còn có khả năng khử mùi hôi. Khi để các vi sinh hoạt động trong hầm cầu, vi sinh sẽ giảm thiểu tối đa khả năng hầm cầu đầy và xuất hiện nhiều khí hôi, từ đó ngăn chặn được phần nào hiện tượng bồn cầu kêu ọc ọc.
 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục khi xả bằng bột thông cống
Sử dụng bột thông tắc 

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Thế Vinh ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ quận 1 hỏi: “Vào mùa mưa vừa rồi kéo dài cho tới hôm nay, bồn cầu nhà tôi cứ bị nghẹt liên tục. Cứ thông nghẹt được vài hôm thì bồn cầu lại tiếp tục nghẹt, tiếp tục bốc mùi. Hiện giờ chúng tôi nên làm gì để khắc phục tình trạng trên?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Thế Vinh đã gửi câu hỏi về cho đơn vị thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi về vấn đề này của anh như sau:

Trong mùa mưa vừa rồi, chúng tôi cũng đã gặp được nhiều trường hợp tương tự với trường hợp của gia đình anh. Nguyên nhân của tình trạng này là do mưa to khiến cho nước ngập, nước tràn vào khu vực hầm cầu của gia đình khiến cho hầm cầu nhanh chóng đầy và chủ yếu là đầy bởi nước. Hậu quả của việc hầm cầu đầy chính là khiến cho bồn cầu cũng như một số thiết bị và đường ống trong hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn và hoạt động khó khăn. Để xử lý tình trạng này, anh cần liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để sử dụng dịch vụ hút hầm cầu. Khi hầm cầu được thông thoáng, không còn chất thải và nước, các thiết bị cũng như bồn cầu sẽ hoạt động lại bình thường. Xin trân trọng thông báo tới anh.
 
Tags: cách xử lý bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu phát ra âm thanh lạ, bồn cầu kêu ọc ọc, mẹo nhỏ xử lý bồn cầu bị hôi kêu ục ục, xử lý bồn cầu không thoát được kêu ục ục

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã