CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN BÌNH TÂN MINH TOÀN

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu tiêu chuẩn

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh tiêu chuẩn sẽ khiến nước ở trong vòi được phun ra thích hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết để biết thêm về thông tin này nhé.

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu hiện nay như thế nào là tiêu chuẩn, phù hợp nhu cầu sử dụng? Nếu vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước hoặc áp lực không đủ mạnh để sinh hoạt thì nên thay thế phần nào? 

Hôm nay chúng tôi sẽ thông tin đến bạn tất tần tật những chi tiết đã tổng hợp về cấu tạo của đầu vòi xịt cũng như các phần khác của vòi xịt vệ sinh. Đồng thời, bài viết cũng đề cập đến các cách khắc phục hiệu quả khi vòi xịt vệ sinh gặp sự cố một cách đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang cần tìm hiểu về cách mua, sử dụng và sửa chữa vòi xịt vệ sinh.

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu tiêu chuẩn
Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu tiêu chuẩn

Cấu tạo đầu vòi và các bộ phận của vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu

Vòi xịt vệ sinh có chất lượng cao ngày nay đang dần phổ biến hơn và là phụ kiện vệ sinh đi kèm không thể thiếu gắn với hầu như toàn bộ các mẫu mã bồn cầu hiện đại tại Việt Nam. Việc sử dụng vòi xịt để rửa sau khi đi vệ sinh cũng đã dẫn trở thành xu hướng và thói quen tất yếu hiện nay của mọi người nhờ sự sạch sẽ, tiện lợi và tiết kiệm. Đồng thời vòi xịt vệ sinh cũng giúp công việc dọn dẹp bồn cầu trở nên thuận tiện hơn.

Vòi xịt vệ sinh hầu hết được gắn trực tiếp với bể chứa nước bồn cầu thông qua một van cấp nước ở trong bồn cầu, mối nối bằng ống nối thiết kế hình chữ T. Tất cả các mẫu bồn cầu đang được ưa chuộng hiện nay đều được thiết kế phần này như là một phần không thể thiếu, dù bạn có lựa chọn lắp ráp vòi xịt cho bồn cầu hay không. 

Một bộ vòi xịt vệ sinh thông thường, phổ biến có kết cấu chung khá đơn giản gồm 3 phần: Đầu vòi xịt vệ sinh, dây vòi xịt vệ sinh và phần gác cài.

Vòi xịt vệ sinh hầu hết được gắn trực tiếp với bồn cầu
Vòi xịt vệ sinh hầu hết được gắn trực tiếp với bồn cầu

Đầu vòi xịt vệ sinh 

Đầu vòi xịt vệ sinh cũng chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với tay của chúng ta, sẽ tính từ phần tiếp giáp với dây vòi xịt vệ sinh trở lên. Đây chính là nơi để kích hoạt và điều chỉnh dòng chảy của nguồn nước phun trào ra bên ngoài. 

Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh cũng khá đơn giản, thường sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau: 

✦ Thân tay cầm: Thường được thiết kế liền khối không đứt rời hoặc được cách tân nhưng cũng liên kết chặt chẽ với nơi nguồn nước đi ra ngoài bằng các mối nối chắc chắn. 

Bộ phận này hầu hết được làm bằng chất liệu inox, một số được làm bằng nhựa hoặc đồng thau phủ Cr/Ni cao cấp để người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích. Tùy chất lượng từng loại mẫu mã vòi xịt bồn cầu của từng hãng khác nhau mà vòi xịt có thiết kế và chất liệu riêng. Nó cũng được lưu ý thiết kế với kích thước vừa tay cầm của một người trưởng thành hoặc trẻ em nếu được yêu cầu.

Xem thêm: Thay két nước bồn cầu

Tay cầm vòi xịt vệ sinh được thiết kế liền khối
Tay cầm vòi xịt vệ sinh được thiết kế liền khối

✦ Van tăng/giảm áp lực nước của vòi xịt vệ sinh: Bộ phận này đa số được thiết kế theo kiểu nút nhấn đơn giản, được thiết kế vừa tay tiện lợi cho người sử dụng có thể nhấn xịt rửa dễ dàng. Nếu muốn tăng áp lực nước, chỉ cần ấn mạnh tay vào van, ngược lại thì chỉ cần nhấn nhẹ hoặc nới lỏng tay để giảm áp vòi xịt vệ sinh là được. 

✦ Vòi xịt nước: Được thiết kế các lỗ nhỏ với kích thước tương tự nhau, sắp xếp theo một trình tự hợp lý để nguồn nước từ bên trong dễ dàng phun ra ngoài khi quý khách nhấn vào van tăng/giảm áp với xịt vệ sinh. Nước từ phần đầu vòi này cũng thường được phun ra mạnh mẽ, giúp vệ sinh vùng hậu môn của bạn sạch sẽ dễ dàng hơn.

Vòi xịt nước trong cấu tạo đầu vòi xịt về sinh
Vòi xịt nước trong cấu tạo đầu vòi xịt về sinh

Các bộ phận khác của vòi xịt vệ sinh

✦ Phần dây vòi xịt: Phần dây vòi xịt cũng thường làm từ 2 chất liệu chính là dạng kim loại hoặc dạng nhựa tổng hợp màu trắng. Dạng kim loại có thiết kế bằng inox hoặc đồng thau chất lượng cao nên có đặc điểm bền đẹp, khó bị hoen rỉ và dễ lau chùi nên luôn sáng bóng. 

Dạng dây vòi xịt vệ sinh làm bằng nhựa tổng hợp màu trắng với thiết kế dẻo dai hơn giúp dễ luồn lách qua các khe hở cần thiết, nhưng sử dụng lâu ngày sẽ rất dễ bị bám nhiều bụi bẩn hơn. Ngoài ra, nếu như để dây xịt nhựa bị trầy xước trong quá trình sử dụng sẽ tạo thành các vệt khó che đi, nhìn rất xấu. 

Những chiếc dây vòi xịt vệ sinh đa phần được thiết kế với kích thước chiều dài tiêu chuẩn từ khoảng 90  đến 100 cm phù hợp với mục đích sử dụng của loại đồ vật này xung quanh bồn cầu.

Dây vòi xịt vệ sinh là bộ phận quan trọng
Dây vòi xịt vệ sinh là bộ phận quan trọng

✦ Phần gác cài vòi xịt: Phần gác cài vòi xịt để gắn đầu vòi xịt vào tường và cài vòi lên gọn gàng cũng tương tự giống như thiết bị cài của những chiếc vòi sen tắm. 

Thường thì những chiếc gác cài này cũng được làm bằng chất liệu tương tự so với đầu vòi và dây vòi xịt. Nếu tay cầm vòi và dây vòi bằng kim loại thì gác cài cũng được thiết kế bằng kim loại sáng bóng. Còn nếu ngược lại, tay vòi và dây xịt có thiết kế màu trắng và chất liệu bằng nhựa hay cao su trắng, phần gác cài cũng được thiết kế đơn giản tương tự chất liệu và màu sắc y như thế.

Chú ý là giữa các bộ vòi xịt thường gồm những chiếc vòng gioăng cao su để giữ các mối nối giữa thân vòi, dây vòi và nguồn cấp nước được khăng khít hơn, tránh hiện tượng rò rỉ gây lãng phí nước trong quá trình sử dụng. Những chiếc gioăng cao su này khá là bé, vì vậy khi mở hộp đựng vòi xịt toilet mới để lắp, bạn cũng cần chú ý kiểm tra thật kỹ càng, cẩn thận để tránh làm mất gây ra các vấn đề không mong muốn khi sử dụng vòi xịt.

Phần gác cài của vòi xịt vệ sinh
Phần gác cài của vòi xịt vệ sinh

Một số cách đơn giản để xử lý vòi xịt vệ sinh gặp vấn đề

Vòi xịt vệ sinh cũng thường xảy ra một số vấn đề phổ biến và sự cố ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng lâu dài như nước chảy ra từ vòi xịt yếu hay bị rò rỉ nước ở phần đầu vòi hoặc dây vòi trong quá trình sử dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khắc phục các sự cố thường xảy ra này bằng phương pháp đơn giản nhất.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh chảy yếu

Việc vòi xịt vệ sinh chảy nước yếu có thể khiến cho việc vệ sinh thân thể hoặc dọn dẹp bồn cầu của bạn rất bất tiện và không được thoải mái, thậm chí có thể là không sạch sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu.

Nếu cảm thấy vòi xịt vệ sinh bị yếu thì bạn có thể tháo đầu vòi xịt, và vệ sinh phần đầu vòi bằng cách đơn giản được giới thiệu dưới đây, giúp loại bỏ các chất cặn bẩn trong nước có thể bít các lỗ vòi. Từ đó, phần nào giúp khắc phục vấn đề và sửa vòi xịt vệ sinh phun nước bị yếu. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có thể cảm nhận được ngay vòi xịt phun nước mạnh hơn, khỏe hơn rất nhiều so với trước.

✦ Đổ một ít nước Javel vào để tẩy đi các chất cặn bẩn của nước bám trong đầu vòi xịt vệ sinh.

✦ Pha hỗn hợp bột baking soda cộng nước chanh hoặc giấm ăn, ngâm đầu vòi xịt vào khoảng 30 phút và đánh lại bằng bàn chải.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh chảy yếu đơn giản
Cách xử lý vòi xịt vệ sinh chảy yếu đơn giản

Cách khắc phục vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước

Vòi xịt vệ sinh nếu bị rò nước, không những gây tốn nước mà còn khiến sàn vệ sinh luôn ướt át, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể tự xử lý với hiện tượng vòi xịt vệ sinh chảy yếu tại nhà.

✦ Cách 1: Thay gioăng cao su vòi xịt: Trước hết bạn cần khóa van cấp nước cho nhà vệ sinh đang sử dụng. Nếu vòi xịt nhà bạn bị rò rỉ nước phần đầu, hãy vặn ren vòi xịt ra. Lấy gioăng cũ ra ngoài, sau đó thay vào một gioăng mới và tiến hành vặn lại ren đầu vòi xịt. Nếu muốn chắc chắn bạn có thể cho băng tan quấn quanh ren vòi xịt nhằm giúp không bị thấm nước ra ngoài tốt hơn.

Nếu thay gioăng cao su mà vòi xịt vẫn bị rỉ nước ra ngoài thì bạn nên cân nhắc đến việc thay vòi xịt bồn cầu mới.

Thay gioăng cao su vòi xịt khắc phục vấn đề rò nước
Thay gioăng cao su vòi xịt khắc phục vấn đề rò nước

✦ Cách 2: Quấn băng tan tại các điểm nối trên vòi xịt: Hiện tượng rò rỉ nước còn xảy ra ở các điểm nối tiếp xúc có ren trên vòi xịt. Có thể là do sử dụng lâu ngày, gioăng cao su bị mòn, gây hở tại các điểm nối. Bởi vậy để khắc phục bạn nên quấn băng tan vào tất cả các điểm tiếp xúc trên vòi xịt. Tuy nhiên, đây chỉ là cách khắc phục tạm thời, về lâu dài, bạn vẫn nên thay gioăng cao su như cách 1.

Nếu vòi xịt vệ sinh của bạn đã quá cũ và thường xuyên gặp vấn đề, hoặc bạn đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố. Hoặc bạn kiểm tra thấy phần đầu vòi hoặc phần dây bị nứt vỡ, không thể khắc phục. Vậy bạn nên mua và thay thế chúng bằng một chiếc vòi xịt mới.

Vì vòi xịt vệ sinh hiện nay được bán khá phổ biến, bạn có thể đặt mua online trên mạng hoặc tìm mua dễ dàng tại bất kỳ cửa hàng thiết bị vệ sinh nào, với mức giá bán cực kì phải chăng.

Thay thế vòi xịt vệ sinh mới tránh tình trạng rỉ nước
Thay thế vòi xịt vệ sinh mới tránh tình trạng rỉ nước

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu chi tiết nhất tới bạn cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu cũng như dây vòi xịt và gác cài của bộ phận này. Ngoài ra, với các cách đơn giản xử lý sự cố với vòi xịt chảy yếu hoặc rò nước, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề vòi xịt gặp trục trặc ngoài ý muốn có thể xảy ra. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn một phần nào đó trong cuộc sống. 

Tags: Đầu vòi xịt vệ sinh, đầu vòi xịt bồn cầu, sửa vòi xịt bồn cầu, thay vòi xịt toilet, Cách thay đầu vòi xịt bồn cầu, Cách làm giảm áp lực nước vòi xịt, Cách tăng áp vòi xịt bồn cầu, Cách tháo lắp vòi xịt vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã